cules là gì

Cules Là Gì? Vì Sao Cổ Động Viên Barcelona Lại Có Lên Cules

Với những người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt của Barcelona, còn được biết đến với tên gọi là Cules. Tuy nhiên, việc hiểu rõ về Cules là gì? Tại sao các cổ động viên của Barcelona lại có tên gọi này. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thông tin qua từ “Cules” v9betdt.com giới thiệu chi tiết qua bài viết dưới đây:

Trả lời về Cules là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Cules là từ dùng chỉ những người hâm mộ, cổ động viên trung thành của câu lạc bộ bóng đá Barcelona. Từ Cules xuất hiện vào những năm 1909, khi mà đội bóng Barcelona đang thi đấu trên sân vận động công nghiệp. Với tên gọi này không ai biết chính xác thời gian mà các quốc gia khác nhau trên thế giới dần quen với từ Clues cho cổ động viên Barcelona.

Trả lời về Cules là gì?
Trả lời về Cules là gì?

Qua đây có thể hiểu rằng đây chính là biệt hiệu dành cho cổ động viên Barca. Và chắc chắn rằng mạng cộng đồng mà dân cư đã chia sẻ những thông tin về Cule. Fan club của Barcelona dần dần sử dụng ngẫu nhiên từ Cules, tên gọi trở thành đặc trưng riêng và được đánh giá cao.

Nhiều fan Barcelona. hay gọi là Cules, nhiều người còn đùa nhau gọi là Cul, trong tiếng Catalan nghĩa là Culo. Dù mang dáng dấp hơi thô nhưng Cules mang ý nghĩa lớn đối với Barca từ những năm 1909. Lúc mới thành lập, Barcelona thi đấu trên sân vận động nhỏ của công ty tại thành phố Industria.

Xem thêm >>> Cách Ra Kèo Của Nhà Cái Như Thế Nào? Bật Mí Siêu Chi Tiết

Bí mật đằng sau cái tên Cules là gì?

Một sự thật không ai ngờ tới, đó là xứ Catalan là vùng đất tâm điểm ngày được quốc tế chú ý đến độc lập từ Tây Ban Nha. Xứ này thành thế kỷ thứ 8 từ sự hợp nhất của các tiểu vương quốc phía Đông Tây Ban Nha. Đến năm 987, Catalan ly khai nhưng về danh nghĩa vẫn thuộc quận Tây Ban Nha.

Từ sau đó, Catalan đã đấu tranh cho sự độc lập của mình để rời khỏi Tây Ban Nha. Từ nền văn hóa riêng, người dân xứ Catalan có ngôn ngữ riêng, nền văn hóa riêng biệt với văn hóa Tây Ban Nha, từ ẩm thực cho đến các tổ chức lễ hội.

Bí mật đằng sau cái tên Cules là gì?
Bí mật đằng sau cái tên Cules là gì?

Về quyền tự trị xứ Catalan có chính phủ riêng, toàn quyền quản lý các lĩnh vực như giáo dục, y tế, phát triển cơ sở hạ tầng… Vùng đất này còn được sử dụng riêng lá cờ là Senyera. Catalan có nền kinh tế thịnh vượng, giàu có nhất Tây Ban Nha với mức công suất cao, nền du lịch phát triển.Không dừng ở đó, đội bóng Barcelona là một biểu tượng sức mạnh với ý chí độc lập của xứ Catalan. Người ta ví đội bóng Barcelona như quân đội không có trang bị vũ khí.

Những đặc điểm của một Cules đích thực

Với các fan bóng đá trên thế giới luôn xảy ra những tranh cãi rằng phải đáp ứng để được công nhận là một fan đích thực. Trong bộ phận fan Barcelona cũng có những tiêu chuẩn như thế. Và để trở thành một Cules đích thực, cổ động viên:

  • Là Cules phải biết tôn trọng người khác. Tôn trọng người khác chính là một cách để người khác tôn trọng mình. Nhất là với các fan câu lạc bộ bóng đá lâu năm như Barcelona, đây là điều tối thiểu cần phải biết và thực hiện.
Những đặc điểm của một Cules đích thực 
Những đặc điểm của một Cules đích thực
  • Cần có kiến thức về bóng đá, đặc biệt là câu lạc bộ Barcelona. Cổ động viên không thể mới xem 1 trận bóng đá, mới thấy câu lạc bộ này lần đầu mà có thể tự tự xưng là một fan chính hiệu Clues được. Một fan Clues chân chính luôn phải nắm rõ trong mình tối thiểu về kiến thức lịch sử cơ bản của Barcelona và đặc biệt, phải biết về bóng đá.
  • Ủng hộ Barcelona, luôn theo dõi các thông tin của các đội bóng. Có khả năng nhận định chính xác các thông tin đó. Không để lập trường bị lung lay bởi những fan đối lập.
  • Theo dõi đội bóng Barcelona với tinh thần bất diệt, không phải tình yêu tạm bợ hay chỉ để theo một ngôi sao nào đó. Đến khi cầu thủ đó rời đi thì lại chuyển hướng sang Fan cuồng câu lạc bộ khác.
  • Fan Clues không có những hành vi phi thể thao, côn đồ, bạo lực và làm mất đi hình ảnh Cules trong mắt khán giả thế giới.

Xem thêm >>> Bóng Đá Futsal Là Gì? Khám Phá Từ A-Z Về Bóng Đá Futsal

Khẩu hiệu “Més que un club” của cules là gì?

Fan Barcelona rất tự hào với khẩu hiệu “Més que un club”. Đâyđược coi là sự gắn kết chặt chẽ giữa các cules với nhau. “Mes que un club” có ỹ nghĩa là “Hơn cả một câu lạc bộ”. Với một fan bóng đá chân chính thì sự hâm mộ và yêu thương đội bóng của mình là sự cao quý nhất. Với Fan Cules cũng vậy. Họ luôn là nguồn động viên lớn nhất mỗi khi đội bóng Barcelona gặp khó khăn.

Khẩu hiệu “Més que un club” của cules là gì?
Khẩu hiệu “Més que un club” của cules là gì?

Những kết quả Barcelona có được ngoài sự cố gắng không ngừng nghỉ của các cầu thủ còn có sự cổ vũ, động viên nhiệt tình từ các cules. Cules là gì? Những người luôn coi câu lạc bộ Barcelona là ngôi nhà của họ. Cùng đồng hành, ủng hộ và tin tưởng câu lạc bộ Barcelona trên mọi đấu trường.

Qua bài viết trên, có thể thấy Barcelona luôn là một đội bóng chiến đấu vì chủ nghĩa dân tộc của xứ Catalunyan. Những cầu thủ thi đấu cho họ luôn thấm nhuần những điều đó và các Cules của Barca luôn luôn ủng hộ họ bằng bất cứ giá nào. Thông tin trên đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi về Cules là gì? Cần hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ v9betdt.com ngay hôm nay nhé!